RA MẮT CÔNG NGHỆ PHẪU THUẬT KHÚC XẠ MỚI SMILE PRO

RA MẮT CÔNG NGHỆ PHẪU THUẬT KHÚC XẠ MỚI SMILE PRO

Cách đây 30 năm, trên thế giới lần đầu tiên phát minh ra phương pháp điều trị dứt điểm tật khúc xạ. Từ đó đến nay, các bác sĩ và các nhà khoa học liên tục nghiên cứu để cải thiện và phát minh các công nghệ mới. Mới đây, tập đoàn công nghệ Zeiss đã nghiên cứu và triển khai thành công công nghệ Smile Pro.

Phương pháp này sử dụng nguyên lý phẫu thuật rút lõi mô với nhiều điểm cải tiến đáng chú ý. Thời gian điều trị chỉ mất 10 giây, giảm hơn 50% so với Relex Smile trước đây là 23 giây. Điều này là nhờ sử dụng tia laser Femtosecond mới của Zeiss với tốc độ xung lặp nhanh 2 MHz, tạo lõi mô chính xác. Nhờ vào thời gian điều trị cực ngắn, nên giảm lực tác động lên mắt bệnh nhân, giúp quá trình phẫu thuật thuận lợi hơn.

Phương pháp sử dụng hệ thống máy Visumax 800 có cấu trúc cánh tay robot tinh vi, di chuyển linh hoạt và là trợ lý đắc lực của bác sĩ giúp ca phẫu thuật dễ dàng hơn. Công nghệ này sẽ nhận diện chính xác chuyển động của mắt quanh trục và tự động định tâm mắt giúp kết quả điều trị vẫn chính xác ngay cả khi bệnh nhân đảo mắt trong phẫu thuật.

Trung tâm nhãn khoa International Eye Centre (IEC) là mô hình dịch vụ y tế cao cấp của hệ thống bệnh viện Mắt Sài Gòn. Đây cũng là 1 trong 5 đơn vị ở Việt Nam triển khai công nghệ Smile Pro từ tháng 4/2023.

Là đối tác chiến lược của ZEISS, đội ngũ bác sĩ, chuyên môn của IEC đã được hãng đồng hành xuyên suốt từ khâu lắp đặt máy, chuyển giao công nghệ. Kể từ khi được chuyển giao công nghệ tiên tiến này, trung tâm IEC đã thực hiện hơn 100 ca phẫu thuật thành công, đánh dấu một bước tiến mới trong ngành phẫu thuật khúc xạ.

Á hậu Nguyễn Tường San trong ca phẫu thuật bằng phương pháp Smile Pro tại Trung tâm nhãn khoa International Eye Centre. Ảnh: Trung tâm nhãn khoa International Eye Centre

Á Hậu Nguyễn Tường San - Miss World Vietnam 2019 đã lựa chọn phương pháp Smile Pro để phục hồi thị lực cho đôi mắt cận hơn 5 độ của mình. Cô cho biết rất thích ưu điểm phục hồi nhanh của công nghệ này, giúp cô có thể sớm trở lại công việc chỉ trong vài ngày nghỉ ngơi. Trước khi phẫu thuật, Tường San nghĩ sẽ đau và khó chịu nhưng cảm giác chỉ hơi mỏi mắt chút, như kiểu mình chăm chăm nhìn một điểm không rời mắt vài giây. Thời gian phẫu thuật nhanh làm cho toàn bộ trải nghiệm rất dễ chịu.

"Hồi trước tháo kính ra là không thấy gì trong bán kính 2-3m. Bây giờ xóa cận thành công, tôi có thể phóng tầm mắt nhìn rõ mọi thứ. Sau phẫu thuật tôi cảm thấy rất thoải mái vì không cần đeo lens đi làm nữa", Tường San nói.

Á hậu Nguyễn Tường San cùng ekip sau phẫu thuật. Ảnh: Trung tâm nhãn khoa International Eye Centre

Một trường hợp khác sử dụng phương pháp này là bạn Trần Phúc Hiệp (20 tuổi, du học sinh Mỹ). Hiệp cận 4 độ trong suốt 10 năm, đã quyết định chọn Smile Pro để có thể thoải mái theo đuổi đam mê đá bóng và chơi các môn thể thao khác.

"Phẫu thuật xong 2 tuần là em ra sân tập luyện lại với các bạn, trong khi với các công nghệ khác em nghe nói phải kiêng các môn thể thao từ 1-2 tháng mới được chơi lại", Hiệp cho biết.

Khách hàng Trần Phú Hiệp, Du học sinh Mỹ

Theo đại diện IEC, với định hướng tiên phong ứng dụng những công nghệ nhãn khoa hiện đại, trung tâm này đã triển khai 100 ca Smile Pro. Đây là nguồn động lực để IEC tiếp tục mang đến những cơ hội tiếp cận công nghệ điều trị hàng đầu thế giới cho bệnh nhân tại Việt Nam, cùng những đặc quyền trải nghiệm y tế thoải mái mang đẳng cấp vượt trội.

Trung tâm nhãn khoa International Eye Centre (IEC) - Mô hình dịch vụ y tế cao cấp của hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn
Địa chỉ: 355 - 365 Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10, TP HCM
Hotline: 0789.970.999

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN

0789 970 999